Tổng Lãnh sự tổ chức gặp mặt Ban chấp hành các tỉnh Hội người Campuchia gốc Việt Nam

(Tin từ TLSQVN tại Sihanoukville-Campuchia) - Tuần qua, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sihanoukville - Campuchia đã tổ chức gặp mặt Ban chấp hành các tỉnh Hội người Campuchia gốc Việt Nam thuộc 6 tỉnh trong khu vực lãnh sự. Tại buôi gặp mặt, đồng chí Tổng lãnh sự đã đánh giá cao những nỗ lực cố gắng và tâm huyết của các thành viên trong Ban chấp hành tỉnh Hội.

a4.JPG 

Ban chấp hành các tỉnh Hội đã điểm lại những kết quả chủ yếu tại địa bàn trong công tác Hội năm 2015. Bày tỏ lòng biết ơn đến Chính phủ và Nhà nước Việt Nam đã luôn quan tâm, giúp đỡ cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại Campuchia. Đồng thời cũng nêu lên những băn khoăn, trăn trở của những người làm công tác Hội trong khu vực lãnh sự; những tâm tư của bà con trong cộng đồng nhất là việc thực hiện việc đăng ký ngoại kiều của Chính phủ Hoàng gia Campuchia. Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch các tỉnh Hội và các thành viên đã trao đổi kinh nghiệm công tác Hội trong năm 2015 và đề nghị Tổng lãnh sự quán tiếp tục quan tâm giúp đỡ cộng đồng trong năm 2016. Tổng lãnh sự đã ghi nhận những ý kiến của các đại biểu và đề nghị Ban chấp hành các tỉnh Hội tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt để đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cộng đồng. Đề nghị Ban chấp hành Hội tăng cường giáo dục bà con chấp hành nghiêm chỉnh Luật pháp Campuchia và các quy định của sở tại, tích cực động viên con em học tập để nâng cao trình độ văn hóa. Đoàn kết với cộng đồng người Khmer, hỗ trợ giúp đỡ nhau làm ăn chính đáng và phát triển kinh tế tại nơi sinh sống.

Nhân dịp này, đồng chí Tổng lãnh sự đã thay mặt Ban tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam” trao phần thưởng và Giấy chứng nhận giải Khuyến khích cho ông Trần Văn Năm - Chủ tịch tỉnh Hội tỉnh Preah Sihanouk.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​