Tổng Lãnh sự quán tổ chức Tết cộng đồng

Ngày 29/01/2016 (tức 20 tháng Chạp năm Ất Mùi), đại diện Lãnh đạo Ủy ban 6 tỉnh trong khu vực lãnh sự (Preah Sihanouk, Koh Kong, Keb, Kampot, Takeo và Kampong Speu); đại diện Lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị lực lượng vũ trang tại địa bàn và các cơ quan chức năng các địa phương đã đến Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sihanoukville chúc Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam-Xuân Bính Thân 2016.

a5.JPG 

Nhân dịp này, TLSQ đã long trọng tổ chức tiệc chiêu đãi các đại biểu với những bản nhạc và ẩm thực mang đậm hương sắc của dân tộc Việt Nam. Đại diện UBND tỉnh Kiên Giang và An Giang cùng tham dự. Khai tiệc, Tổng lãnh sự Việt Nam-Đỗ Sỹ Kiều đã đánh giá cao mối quan hệ hợp tác truyền thống láng giềng giữa Việt Nam và Campuchia. Cám ơn sự hợp tác chặt chẽ giữa các cấp chính quyền tỉnh cũng như các đơn vị lực lượng vũ trang tại địa bàn với Tổng lãnh sự quán. Đặc biệt cám ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của chính quyền và nhân dân các tỉnh Campuchia đối với cộng đồng người gốc Việt Nam đang sinh sống và làm ăn trong khu vực lãnh sự. Nhân dịp này, ông Tổng lãnh sự đã thông báo đến các địa biểu: Đại hội lần thứ XII của Đảng cộng sản Việt Nam vừa kết thúc, thành công tốt đẹp. Buổi liên hoan diễn ra trong bầu không khí vui tươi, đầm ấm thắm tình đoàn kết và hữu nghị.

Tối ngày 31/01/2016, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sihanoukville đã tổ chức Tết cổ truyền nhân dịp Xuân Bính thân 2016 và chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Gần 300 kiều bào đại diện cho cộng đồng người gốc Việt Nam trong khu vực lãnh sự và đại diện các Công ty của Việt Nam đang kinh doanh tại tỉnh Preah Sihanouk đã tới dự. Ông Châu Văn Chy-Chủ tịch Hội người Campuchia gốc Việt Nam tại Campuchia và Ban chấp hành các tỉnh hội Việt kiều trong khu vực lãnh sự đã đến chung vui cùng TLSQ và cộng đồng.

Phát biểu tại buổi liên hoan, Tổng Lãnh sự Đỗ Sỹ Kiều đã thông báo sơ bộ kết quả thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam; Thông báo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế-xã hội của đất nước trong năm 2015. Đồng chí Tổng Lãnh sự cũng đã đánh giá cao những thành tựu nổi bật trong quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước Việt Nam-Campuchia trong năm 2015 và nêu bật ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền ở nơi xa Tổ quốc là để mỗi người con đất Việt có dịp gặp gỡ nhau, đoàn kết giúp đỡ nhau và hướng về quê hương, nguồn cội.

Buổi liên hoan đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng bà con Việt kiều sống xa quê hương./.


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​