​            Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Sihanoukville  Nguyễn Thế Cường trình Thư ủy nhiệm với đại diện của Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia  Phó Quốc Vụ khanh Sea Kosal.​

Ngày 27/7/2017, đại diện Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia ông Sea Kosal, Phó Quốc vụ khanh đã tiếp xã giao đồng chí Tổng Lãnh sự Nguyễn Thế Cường và nhận Giấy Ủy nhiệm Lãnh sự. Cùng tham dự có đồng chí Nguyễn Bích Thảo, Lãnh sự Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sihanouk Ville và đồng chí Trần Thị Hương Thảo, Tùy viên Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thế Cường đã bày tỏ cảm ơn Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia đã sớm chấp thuận sắp xếp lịch đón tiếp và cảm ơn cá nhân ông Sea Kosal đã đại diện Bộ dành thời gian tiếp Đoàn. Đồng chí Tổng Lãnh sự đã bày tỏ vui mừng vì được chính thức chấp thuận là Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Sihanouk Ville và bày tỏ cảm ơn sâu sắc Bộ Ngoại giao Campuchia đã thông tin và tạo điều kiện thuận lợi để đồng chí Tổng Lãnh sự sang nhận nhiệm vụ, kịp thời gian đón Đoàn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia từ 20-22/7/2017.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thế Cường cũng đã bày tỏ cảm ơn Bộ Ngoại giao Campuchia đã phối hợp tốt trong việc đón đoàn Tổng Bí thư và khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực để tiếp nối truyền thống quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa cơ quan Tổng Lãnh sự quán với Bộ Ngoại giao Campuchia, vun đắp tình hữu nghị hợp tác trên mọi lĩnh vực giữa hai nước Việt Nam-Campuchia ngày càng bền vững.

Về phía Bạn, Phó Quốc vụ khanh Sea Kosal đã bày tỏ vui mừng và cảm ơn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã bổ nhiệm ông Nguyễn Thế Cường là Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Sihanouk Ville, một cán bộ Ngoại giao kỳ cựu và có nhiều kinh nghiệm đối ngoại với nhiều năm công tác trong ngành Ngoại giao, tin tưởng chắc chắn rằng trong nhiệm kỳ công tác tại Campuchia, ông Tổng Lãnh sự Nguyễn Thế Cường sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam tin tưởng giao phó./.