​           ​​Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia từ 20-22/7/2017

Nhận lời mời của Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia từ ngày 20-22/7/2017.

Trong thời gian diễn ra chuyến thăm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội kiến Quốc vương Norodom Sihamoni và Hoàng Thái hậu Norodom Moniniet Sihanouk tại Hoàng cung. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc gặp Samdech Vibol Sena Phekdei Say Chhum-Chủ tịch Thượng viện, Samdech Akka Moha Ponhea Chakrei Heng Samrin-Chủ tịch Quốc hội, Samdech Akka Moha Sena Padei Techo Hun Sen-Thủ tướng Vương quốc Campuchia.

Kết thúc chuyến thăm, hai nước ra Thông cáo chung nhằm tăng cường tình hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Campuchia và có ký kết một số văn kiện hợp tác.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Samdech Vibol Sena Phekdei Say Chhum đồng chủ trì Lễ khánh thành Đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia tại tỉnh Preah Sihanouk. Tại tỉnh Preah Sihanouk, Đoàn thăm Cảng tự trị Thành phố Preah Sihanouk.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk đã tích cực phối hợp với Lãnh đạo Tỉnh Preah Sihanouk tham gia đón, tiễn Đoàn và tất cả các hoạt động của Tổng Bí thư tại tỉnh Preah Sihanouk.

Cũng trong thời gian diễn ra chuyến thăm, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk đã vinh dự được đến chào Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tại buổi tiếp, Tổng Bí thư đã ân cần căn dặn cán bộ, nhân viên  Tổng Lãnh sự quán phải phát huy tinh thần đoàn kết, đoàn kết mới có sức mạnh, góp phần vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam-Campuchia./.