Kỷ niệm lần thứ 62 Quốc khánh Vương quốc Campuchia

(Tin từ TLSQVN tại Shihanoukvill) - Sáng ngày 09/11, bà Kiều Thị Hằng Phúc thay mặt Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đã tới dự Lễ mitting, chúc mừng 62 năm ngày Quốc khánh Vương quốc Campuchia và kỷ niệm 62 năm ngày thành lập Quân đội Hoàng gia Campuchia (09/11/1953-09/112015) tại quảng trường tỉnh Preah Sihanouk. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, với hơn 2000 người tham dự là cán bộ, nhân dân tỉnh Preah Sihanouk.

a3.jpg

Bà Kiều Thị Hằng Phúc, Phó Tổng lãnh sự tặng hoa chúc mừng tại buổi Lễ mitting

Trước đó, bà Kiều Thị Hằng Phúc cùng một số cán bộ Tổng Lãnh sự quán cũng đã có buổi làm việc, tiếp xúc với Ngài Yun Min, Tỉnh trưởng tỉnh Preah Sihanouk, Ngài Y Sok Leng, Thị trưởng thành phố, Ngài Đại tướng Young Sokhon, Tư lệnh quân khu III, quân đội Hoàng gia Campuchia, Ngài Trung tướng Chuon Narin, Giám đốc công an tỉnh và chuyển lời chúc mừng của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta nhân dịp Vương quốc Campuchia kỷ niệm 62 năm ngày quốc khánh. Bà Kiều Thị Hằng Phúc phát biểu hết sức vui mừng trước những thành tựu to lớn, rất đáng tự hào mà nhân dân Campuchia đã đạt được trong những năm qua dưới sự trị vì của Quốc vương Nô-rô-đôm Xi-ha-mô-ni và tin tưởng rằng mối quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” giữa Việt Nam và Campuchia sẽ được củng cố và phát triển hơn nữa, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước, đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới. Tại các buổi tiếp xúc, bạn đều tỏ ra rất trọng thị, coi trọng quan hệ với Việt Nam, nhắc lại sự giúp đỡ quý báu của Việt Nam trong cuộc chiến tranh chống đế quốc cũng như chống Pol Pốt khỏi chế độ diệt chủng. Tin tưởng và hy vọng Việt Nam, cơ quan Tổng Lãnh sự quán tiếp tục quan tâm, giúp đỡ Campuchia, giúp tỉnh và khu vực lãnh sự cùng phát triển về mọi mặt kinh tế, văn hóa, xã hội. Với thế mạnh về giáo dục đào tạo, y tế, giao thông vận tải, du lịch, chế biến hải sản, phát triển cảng biển… của Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán hứa sẽ nỗ lực hết mình để làm cầu nối, thu hút doanh nghiệp Việt Nam sang Campuchia truyền đạt kinh nghiệm, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, vật chất, tinh thần cho nhân dân hai bên, góp phần giữ vững mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước Việt Nam-Campuchia mãi mãi xanh tươi./.