​​Hoạt động cộng đồng tại TLSQ VN tại Sihanoukville - Campuchia

Nhân dịp Đoàn cán bộ của Ủy ban người VN ở nước ngoài và Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh sang hoạt động cứu trợ hỏa hoạn, thăm, tặng quà cho kiều bào và dân nghèo Campuchia; Ngày 12/4/2016, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sihanoukville - Campuchia đã phối hợp với Đoàn công tác và BCH tỉnh Hội người CPC gốc Việt Nam tỉnh Preah Sihanouk tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu văn nghệ giữa đại biểu kiều bào sở tại và Đoàn công tác.

Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp, thấm đượm tình cảm quê hương đất nước. Hơn 100 đại biểu là kiều bào khu vực Sihanouk Ville đã đến dự. Các thành viên Đoàn công tác đã biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ thể hiện tình yêu với quê hương, đất nước và Bác Hồ kính yêu. Với tấm lòng nhiệt thành của các diễn viên qua từng tiết mục đã lôi cuốn, khơi dậy tình cảm đối với quê hương của đông đảo kiều bào. Tất cả người diễn và người xem đã hòa quyện với nhau vào một, nhiều điệu múa tập thể cuốn hút mọi người cùng tham gia, tạo lên một không khí vui tươi, đầm ấm và đoàn kết.

Ông Nguyễn Văn Năm - Chủ tịch tỉnh Hội người Campuchia gốc Việt Nam tỉnh Preah Sihanouk đã phát biểu bày tỏ sự cảm ơn đến chính quyền và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Thay mặt bà con trong cộng đồng hứa sẽ cùng nhau đoàn kết, giúp đỡ nhau trong làm ăn, sinh sống, chấp hành tốt pháp luật sở tại và hướng về Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Buổi gặp gỡ, giao lưu đã để lại những ấn tượng tốt đẹp khó quên trong lòng kiều bào sở tại và Đoàn công tác về một sự chia sẻ, gắn bó trên tinh thần đại đoàn kết dân tộc.


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​